ประสบการณ์ของน้องแพรว จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในการไป Work and Travel กับ i Happy ที่ Expressway Suites เมือง Bismarck รัฐ North Dakota

ในการไป work&travel ของเราครั้งนี้เป็นครั้งแรก และแน่นอนว่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่ ๆ ^^ เพราะมันสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มันถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีมากอย่างหนึ่ง ได้ทำงาน เที่ยว หาเงินใช้เองและยังได้พบเพื่อนใหม่ๆสถานที่ใหม่ๆ ได้ไปในที่ที่เราเคยใฝ่ฝันว่าจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งเราไม่มีทางที่เราจะได้สัมผัสชีวิตแบบนี้เลยตามชีวิตนักเรียนปกติๆในบ้านเราการไปครั้งนี้เราได้ไปทำงานที่โรงแรม Expressway Suite Bismarck ND เอาเป็นว่ารู้สึกว่าโชคดีมากเลยละกันที่ได้มาทำงานที่นี่ เจ้านายใจดีมากกกกกกก เพื่อนร่วมงานดีทุกคน คอยสอน ช่วยและแนะนำเราในเรื่องต่างๆอยู่ตลอด เป็นได้ทั้งเจ้านาย เพื่อนและที่ปรึกษาที่ดีในเวลาเดียวกันเลยทำให้รู้สึกว่างานHousekeepingที่ใครว่าลำบาก หนักหนามากมาย(จากที่เราอ่านรีวิวหลายๆคนที่เคยทำเฮ้ามาก่อนไปเองอ่ะนะ กลายเป็นเรื่องเล็กมากๆจากที่เราคาดไว้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราได้ที่ทำงานที่ดี เจ้านายใจดีและเพื่อนร่วมงานที่น่ารักๆก็เลยทำให้งานมันสนุก ไม่น่าเบื่อและหนักจนเกินไป ^^ ส่วนเรื่องชั่วโมงการทำงานที่นี่เค้าดีมากตรงที่ถึงบางวันมันจะมีห้องน้อยซะจนแทบไม่ต้องทำอะไรชั่วโมงงานก็ได้ตี๊ดเดียว เค้าจะหางานอื่นมาให้ทำเสริมชั่วโมงให้เราตลอดทำให้ชั่วโมงที่เราได้รับมันอยู่ในเกณฑ์ที่การันตีมาตลอดไม่เคยต่ำกว่านั้น  ถ้าเราไม่ลาบ่อยๆอ่ะนะ พอกินพอใช้ไม่อดตายแน่ๆ แล้วที่ประทับใจมากๆเลยคงจะเป็นเรื่องที่เค้าให้ความสำคัญและก็ใส่ใจกับพนักงานเค้าดีมาก เพราะช่วงนึงที่เราทำงานเมืองที่เราอยู่มีพายุหิมะหนักมากทำเราไม่สามารถไปทำงานได้ เจ้านายก็เลยโทรมาบอกว่าวันนี้เราไม่ต้องมาทำงานนะ เราก็โอเคไม่เป็นไรชั้นคงเดินไปไม่ได้แน่ๆ ประมานนั้น แต่เราอึกอักนิดนึงเพราะแบบก็อยากได้ชั่วโมงงานอ่ะนะ เค้าก็เลยถามว่าเราอยากมาทำงานเหรอมามั้ยหล่ะเดี๋ยวเค้าจะเอารถโรงแรมมารับ เตรียมเสื้อผ้ามาด้วยเลยนะเดี๋ยววันนี้เราจะเปิดห้องให้คุณกับเพื่อนคนไทยที่ทำทีนี่กับเราอีกคนนนอนที่โรงแรมเลย เราแบบเฮ้ยยยยย  ได้เหรอ จิงดิ ใจดีจัง เอาสิงานนี้พอไปถึงคือแขกแทบจะไม่ checkout เลยมีอยู่ประมาน 3 ห้องได้เราก็โห ขอโทษนะ คุณจะดีไปไหนเนี้ย(ในใจนะ-_-) เอาเป็นว่าคืนนั้นเราก็ฟินไปเลยทั้งได้เล่นน้ำและก็นอนมันที่โรงแรมนี่หล่ะ อิอิอิ แล้วก็เรื่องประทับใจอื่นๆอีกเต็มไปหมด เช่น เวลาที่มีวันสำคัญต่างๆเค้าก็จะมี ขนม ของขวัญเล็กๆน้อยๆมาให้พนักงานตลอดเป็นอะไรที่น่ารักและทำให้เราประทับใจมากถึงมากที่สุด^______^

iHappy Education

บริหารงานโดยพี่ ๆ ที่มีประสบการณ์การใช้ชีวิต, ศึกษา และทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศอื่น ๆ บวกกับ Life Style ที่ชอบการเดินทางและใช้ชีวิตโดยการท่องเที่ยวไปในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

Facebook Page