สวัสดีคะ เราชื่อแพรว ทำงานที่ Little seasars
ที่เมือง Dickinson ,Noeth Dakota
 คะ

แพรวทำงานตำแหน่ง Crew member ที่ Little seasars เป็นร้านพิซซ่าล้านเล็กๆแต่เต็มไปด้วยความสนุกคะ!555 งานที่ร้านจะเป็นงานแบบ Rotated คะ คือการทำงานจะหมุนเวียนทุกตำแหน่ง ตั้งแต่ทำแป้งพิซซ่า ทำหน้าพิซซ่า เอาพิซซ่าเข้าเตาอบ หั่นและบรรจุพิซซ่าลงกล่องคะ แพรวรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ทำงานเพราะงานไม่หน้าเบื่อเลยคะสับเปลี่ยนตำแหน่งตลอด แถมได้กินพิซซ่าฟรีอีก ! *O* ถือว่าประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยค่ะ ผู้จัดการก็ใจดี เวลามีปัญหาเรื่องตารางงานก็จะช่วยเหลือตลอด ประทับใจมากจริงๆคะ ส่วนเพื่อนร่วมงานเป็นกันเองมาก ไม่รู้สึกเกรงเลยเวลาทำงาน แถมเล่นสนุกกันอีกตั้งหาก ถือว่าคนไทยกับคนอเมริกันความสัมพันธ์สามารถเรียกได้ว่า “เพื่อน” ได้อย่างเต็มปากคะ เพราะตอนที่แพรวอยู่คนเดียวตอนที่เพื่อนคนไทยกลับหมดแล้ว ก็มีเพื่อนฝรั่งนี้แหละคะคอยชวนคุย ชวนเล่น หายเหงาได้เยอะเลยคะเพราะกลัวแพรวจะรู้สึกโดดเดี่ยว

นอกจากการทำงานร้านพิซซ่าแล้ว แพรวก็ได้ Second job คะ เป็น housekeeping ที่โรงแรม Comfort inn งานเฮาสถือเป็นงานที่หนัก รายได้ดี อาหารอุดมสมบูรณ์ ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งเพราะคนที่โรงแรมคอยช่วยเหลือแพรวตลอดเวลาแพรวทำงานผิดพลาด ไม่เคยด่า แต่จะคอยสอน งานที่โรงแรมเลยทำให้แพรวรู้สึกอบอุ่นมากเพราะส่วนใหญ่มีแต่คนอายุเยอะๆ
การไปWork and Travel ครั้งนี้บอกได้เลยว่าคุ้มมาก นอกจากจะเป็นเรื่องรายได้แล้ว มิตรภาพนี้แหละสำคัญสุด คนที่เมืองนี้น่ารัก ใจดี ยิ้มแย้ม เรื่องภาษาก็ได้คุยกับเพื่อนอเมริกันทุกวัน ส่วนมากจะเล่นด้วยกันมากกว่า 5555 และสุดท้ายนีเถึงแม้เมือง Dickinson จะเป็นเมืองที่ไม่ค่อยเจริญสู้เมืองใหญ่ๆ แต่คุณภาพชีวิต คนเมืองนี้ ให้คะแนน เต็ม100 คะ

แพรวขอขอบคุณ Ihappy ที่ให้โอกาสแพรวได้ทำงานนี้นะคะ แพรวรู้สึกโชคดีมากที่ได้ทำงานนี้เป็นปีแรกของการมาWork and Travel เหมือนเป็นใบเบิกทางให้แพรวมีกำลังฮึดที่จะไปปีต่อไปเลยคะ 

iHappy Education

บริหารงานโดยพี่ ๆ ที่มีประสบการณ์การใช้ชีวิต, ศึกษา และทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศอื่น ๆ บวกกับ Life Style ที่ชอบการเดินทางและใช้ชีวิตโดยการท่องเที่ยวไปในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

Facebook Page